Skip to content

www.PayrollOnline.vn

Chương trình Miễn phí - Giảm giá

Là kế toán của Tổ chức/Doanh nghiệp, bạn quan tâm đến việc Quản lý Thu nhập, Tiền lương, Thuế TNCN, Bảo hiểm thất nghiệp, BH Y tế, BH XH, Tạo lập báo cáo tới cơ quan quản lý...

Đăng ký sử dụng chương trình!

Bạn được miễn phí trong thời gian 3 tháng kể từ ngày bạn đăng ký sử dụng chương trình.

 

6 lý do cần đến PayrollOnline.vn

• Phù hợp với mọi loại hình hoạt động của DN.

• Đơn giản, an toàn, dễ sử dụng và tiện ích.

• Giải pháp trực tuyến - Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

• Kết nối với Ngân hàng, Bảo hiểm, Thuế...

• Tiết kiệm chi phí tối đa.

• Uy tín - chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

 

Chương trình Đại lý / Cộng tác viên

PayrollOnline.vn đang cần mở rộng hệ thống Đại lý / Cộng tác viên tại tất cả các Tỉnh/Thành trên toàn quốc nhằm hỗ trợ cho mọi đối tượng khách hàng trong việc quản lý và tính lương

Các tổ chức và cá nhân, có khả năng tiếp cận với chương trình đều có thể đăng ký tham gia.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 
Có thể quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo thời điểm chi trả

Bộ Tài chính đang nghiêng về phương án miễn thuế thu nhập trong 6 tháng đầu năm 2009 dựa trên thời điểm chi trả chứ không theo nguồn gốc của thu nhập. Theo đó, các khoản thu nhập được chi trả trong 6 đầu năm sẽ được miễn và không bị cộng dồn vào những tháng cuối năm để quyết toán thuế.

Chỉ các khoản thu nhập phát sinh trong 6 tháng cuối năm mới nằm trong diện phải chịu thuế. Và việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2009 sẽ được căn cứ vào thời điểm chi trả thu nhập, tức là 6 tháng cuối năm.

Theo nguyên tắc quyết toán thuế thu nhập cá nhân, các khoản thu nhập tính thuế là thu nhập bình quân tháng trong năm (tổng thu nhập trong cả năm, bất kể tháng có hay không có thu nhập sau đó chia đều cho 12 tháng).

Một quan chức Bộ Tài chính tiết lộ trong hai phương án quyết toán thuế mà cơ quan này đang lấy ý kiến các bộ ngành và chờ Chính phủ phê duyệt thì cơ quan này nghiêng về phương án thu nhập tại thời điểm nào sẽ tính thuế thời điểm đó, không phân biệt nguồn gốc. Tức là các khoản thu nhập được miễn trong 6 tháng đầu năm sẽ không bị "truy" lại để quyết toán thuế của cả năm.

“Có thể hiểu rằng số thuế được giảm là số thuế đã giãn, mà số đã giãn bao gồm số thực trả trong 6 tháng gồm nguồn của 6 tháng và của năm 2008, tức thu nhập thực nhận 6 tháng 2009”, vị quan chức này nói.

Từ 1/7, các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công bắt đầu bị tính thuế thu nhập cá nhân sau 6 tháng đầu năm được miễn. Riêng các loại thu nhập từ chuyển nhượng vốn, đầu tư cổ phiếu, nhượng quyền thương mại… tiếp tục được miễn thuế đến hết năm.

Như vậy, dù có hiệu lực thi hành từ 1/1/2009 Luật Thuế thu nhập cá nhân thay thế Pháp lệnh thuế thu nhập cao chính thức đi vào cuộc sống từ hôm nay sau nhiều ngày Quốc hội cân nhắc các phương án miễn giảm thuế để hỗ trợ cho người dân trong bối cảnh khủng hoảng, nền kinh tế gặp khó khăn.

Tại thời điểm xây dựng Luật Thuế, Bộ Tài chính tính toán sẽ có khoảng 2,3 triệu người phải nộp thuế với khoản thu gần 13.000 tỷ đồng, chiếm hơn 4% GDP của cả năm. Trên 2 triệu người dự kiến nằm trong diện nộp thuế này phải hoàn tất các thủ tục đăng ký mã số thuế, hồ sơ chứng minh người phụ thuộc để khấu trừ thuế gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ già, anh chị em ruột, bố dượng mẹ kế…

(Theo VnExpress)

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo